Chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y hiệu quả

Chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y được xem là một trong những cách điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả. Để hiểu chi tiết hơn, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y hiệu quả

Bệnh trầm cảm sau sinh không phải là căn bệnh sinh lý đơn thuần với các vấn đề của cơ thể, nội tạng,… mà đây là căn bệnh tâm lý, những khúc mắc trong lòng hay còn được gọi là tâm bệnh. Nguyên nhân bệnh trầm cảm xuất phát từ những áp lực của cuộc sống, những rào chắn tâm lý, những suy nghĩ cái nhìn lệch lạc về thế giới bên ngoài của người bệnh. Ban đầu người bệnh tìm đến thuốc chữa trầm cảm do tuyệt vọng nhưng lâu dần bệnh phát triển trở thành trầm cảm.

chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y
Bệnh trầm cảm sau sinh nếu không điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm

Trong Đông y, người ta gọi trầm cảm bằng một tên gọi khác là “chứng uất” bởi bệnh là sự tích tụ của những cảm giác tiêu cực nhất như chán nản, tức giận, hờn ghen, ghê tởm,… Trải qua thời gian dài bệnh tích tụ, từ vấn đề tâm lý kéo theo những bệnh sinh lý khác như thận hư, can hỏa vượng, tỳ dương hư,… chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y như thế nào?

Đông y có những bài thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm để người bệnh có thể giảm bớt căng thẳng, u uất, có thể bộc bạch với người khác để tâm lý được ổn định hơn từ đó giúp điều trị triệt để bệnh như:

Bài thuốc đông y 1

Đại hoàng, Mông thạch, Mang tiêu (ngâm), Hải phù thạch, Hoàng cầm, Hoàng bá, Cúc hoa, Lao ngưu tử, Đại giả thạch, Chi tử, Mạch môn đông, Tri mẫu, Thiên hoa phấn, Xuyên khung, Trúc nhự.

Bài thuốc trên có tác dụng dưỡng tâm an thần, hoạt huyết khử ứ, thanh nhiệt, định thần, sơ can.

Người bị trầm cảm có thể sử dụng những bài thuốc chữa bệnh trầm cảm này dưới hình thức là các thang thuốc để sắc uống mỗi ngày hay dưới dạng thành phẩm như dạng viên, cao hoàn…

Chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y với bài thuốc này giúp định tâm an thần rất tốt, giúp đẩy lùi các dấu hiệu bệnh trầm cảm.

Bài thuốc đông y 2

Chữa suy nhược tâm thần với tâm thần bất an với các biểu hiện như mệt mỏi lo ấu muộn phiền. Áp dụng các liệu pháp y học cổ truyền chữa trầm cảm như sau: Tục tùy thử hay còn gọi là Thiên kim tử lấy 50g, Đương quy và Hoàng quy mỗi vị lấy 25g, Táo nhan lấy 20g, Cong lại bạch thược, Bạch truật, Phục linh mỗi vị lấy 5g.

Đem rửa sạch cho tất cả vào ấm đất đun dưới mức độ lửa nhỏ khi nào sôi nhẹ rót ra bát, và tiếp tục đổ nước sắc một lần nữa sau đó đổ ra trộn lẫn hai lần nước chia ra uống cho cả ngày.

chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y
Bài thuốc chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y

Bài thuốc đông y 3

Chữa trị suy nhược thần kinh với các triệu chứng mất ngủ, chóng mặt, nhức đầu do bệnh lâu ngày hình thành.

Với chứng thể bệnh trầm cảm này sẽ có những vị để trị như: Táo nhân 100g, Đương quy, Mạch môn, Thục địa, Câu kì tử mỗi vị 50g; thêm vào đó Hạt sen, Huyền sâm, Ngũ vị tử mỗi vị 25g; ngoài ra nếu chóng mặt thì cho thêm Viễn chí và Nhân sâm, Địa liền mỗi vị 20g.

Với bài này tán nhỏ thành dạng bột và tiến hành trộn với mật ong làm thành viên và mỗi lần uống một viên với nước ấm.

Bài thuốc đông y 4

Chữa suy nhược tâm thần, bài này cho những người mới có biểu hiện bệnh và điều trị trầm cảm bằng đông y là cách hợp lý nhất.

Chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y trong bài thuốc này gồm: các vị như Táo nhân, Câu kì tử, Bạch chỉ mỗi vị 9; Đương quy và Nhân sâm Bạch truật, Phục linh, Cam thảo, Viễn chí, Địa liền mỗi vị 20g. Sắc chia 3 lần uống trong ngày sau khi ăn 1 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra để kết hợp hoàn hảo và xem có kết quả cần sử dụng sự can thiệp của tây y trong việc chẩn đoán và xét nghiệm y tế để tinh chỉnh liều lượng.

Chữa bệnh trầm cảm sau sinh bằng đông y với 4 bài thuốc mà bài viết chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc, giúp bệnh nhân sớm hòa nhập lại với cuộc sống cộng đồng nhé! Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *