Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm, bạn không nên bỏ qua

Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm mà có thể bạn chưa biết? Trầm cảm là bệnh về tâm lý, người bệnh có trạng thái chán nản, không có hứng thú với cuộc sống, học hành, làm việc không còn hiệu quả, rầu rĩ lâu ngày. Để hiểu rõ hơn hãy cùng chuyên mục bệnh trầm cảm tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Mất ngủ

Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm
Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm là người bị trầm cảm thường rất khó đi vào giấc ngủ

Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm là người bị trầm cảm thường rất khó đi vào giấc ngủ, ngủ được rất ít, hay bị tỉnh giấc giữa đêm và không thể ngủ tiếp được nữa. Đôi khi người bệnh cảm thấy rất thèm ngủ lại không ngủ được hay ngủ được nhưng lại cảm thấy không khỏe, khó chịu. Cũng có trường hợp người bệnh lại có hiện tượng ngược lại đó là ngủ nhiều quá mức. Bạn biết đấy, đối tượng nào cũng có thể mắc bệnh trầm cảm nhưng đối với phụ nữ sau sinh rất dễ mắc phải trầm cảm, vậy bạn có thể xem thêm thông tin triệu chứng trầm cảm sau sinh tại: Xem ngay: Triệu chứng trầm cảm sau sinh

Chán ăn

Nếu trong một khoảng thời gian dài không muốn ăn, ăn ít, ăn không ngon dẫn đến sụt cân hoặc ngược lại là ăn liên tục không ngừng lại được, tăng cân không kìm hãm được vậy thì bạn cũng cần đi kiểm tra rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên. Vì dù cho đây có là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm hay không thì việc ăn uống thất thường luôn dẫn đến các bệnh nghiêm trọng khác. Ngoài ra bạn có thể xem một số cách điều trị bệnh trầm cảm tại: Xem ngay: Cách trị bệnh trầm cảm

Ngại giao tiếp

Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm
Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm được thể hiện rõ nhất, người bị trầm cảm rất ngại giao tiếp

Có thể nói, đây là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm được thể hiện rõ nhất, người bị trầm cảm rất ngại giao tiếp kể cả với người thân, họ nói rất ít và lười vận động. Họ thích ở một mình im lặng trong một góc. Vì thế, nhìn người bị trầm cảm bạn sẽ có cảm giác buồn, chán nản, cô độc và lẻ loi.

Cảm thấy cơ thể khó chịu, tâm thần không yên

Bởi vì ăn ngủ không ngon nên người bệnh có hiện tượng bị suy kiệt sức khỏe như: đau đầu, mệt mỏi, đau nhức toàn thân, đau ngực, khó thở, táo bón, sợ lạnh kèm theo đó là tinh thần không yên, bồn chồn, lo lắng, hồi hộp đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm đấy các bạn nhé.

Luôn tự ti về bản thân

Đây là những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói lên tình trạng bệnh rõ nhất. Họ luôn có cảm giác mình không xứng với bản thân và người xung quanh, tự vơ các sai lầm về phía mình cho dù không phải và cảm thấy tội lỗi. Từ đó, họ trở nên ngại tiếp xúc với những người xung quanh và tự nhốt mình vào thế giới riêng của mình.

Có ý nghĩ tự sát hoặc đã từng tự sát

Dấu hiệu của bệnh trầm cảm được thể hiện từ sự tự ti mà họ cho rằng mình là gánh nặng cho mọi người, là người thừa thãi, không đáng lãng phí đồ ăn thức uống, không đáng được sống. Vì ý nghĩ này nên nhiều người bệnh trầm cảm có những hành động tiêu cực mà họ cho đó là hình phạt mà mình cần nhận để giảm tội lỗi và thoải mái trong tâm hồn như tự hành xác, muốn tự sát hoặc tự sát,…Hãy để ý những người thân của bạn, nếu họ có những biểu hiện của bệnh trầm cảm này hãy đưa họ đến bác sĩ để được hỗ trợ.

Dưới áp lực của công việc và cuộc sống, tỉ lệ người mắc bệnh trầm cảm ngày càng cao bất kể lứa tuổi cũng như giới tính. Vì thế, việc nhận biết Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm là cần thiết để bạn có thể phát hiện sớm tình trạng bệnh của bản thân và người xung quanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *