Châm cứu chữa đau thần kinh tọa mang đến hiệu quả thế nào?

Đau thần kinh tọa là bệnh thường gặp nhất là với những đối tượng ngoài 30 tuổi, những người thường xuyên phải mang vác nặng và người ít vận động.  Có nhiều phương pháp điều trị bệnh đau thần kinh tọa, trong đó, châm cứu chữa đau thần kinh tọa là cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả cao mà an toàn nên được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn.

châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Hình ảnh bệnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa có biểu hiện gì?

Đau thần kinh tọa biểu hiện chính là các cơn đau. Ban đầu cơn đau xuất hiện tại thắt lưng, sau vài giờ hoặc sau một ngày cơn đau di chuyển xuống phía dưới và gây đau nhức tại nhiều vị trí như hông, đùi, cẳng chân, bắp chân, bàn chân. Các cơn đau luôn thường trực và xuất hiện bất cứ lúc nào, nhất là khi cúi xuống, ho, hắt hơi hay mang vác thì cơn đau càng trở nên dữ dội hơn. Khi bị đau thần kinh tọa mọi hoạt động của người bệnh đều khó khăn và bị chi phối nghiêm trọng.

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa như thế nào ?

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là cách sử dụng kim châm cứu tại các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giúp khí huyết được cân bằng, kinh lạc lưu thông mang đến sự dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, khắc chế và đẩy lùi nhiều chứng bệnh khác.

phương pháp châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Phương pháp châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Việc điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng châm cứu được tiến hành tập trung trên các huyệt nằm theo dây thần kinh tọa, tại vị trí rễ dây thần kinh tương ứng tại vùng lưng, mông, đùi, cẳng chân, bàn chân. Vị trí các huyệt tiến hành châm cứu là thận du, trường du, côn lôn, phong thị,…kết hợp châm tại các huyệt tam lý, mệnh môn trong khoảng 20 phút và rút ra thật nhanh.

Sau khi thăm khám, kiểm tra sức khỏe bác sĩ sẽ xác định mức độ và thời gian châm cứu. Liệu trình để điều trị thần kinh tọa bằng châm cứu kéo dài trong vòng khoảng nửa tháng. Sau mỗi liệu trình có thể nghỉ 6 hoặc 7 ngày rồi tiến hành liệu trình tiếp theo.

Hiệu quả của phương pháp châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa ngoài việc giúp người bệnh nhanh chóng hổi phục, còn giúp khí huyết được lưu thông, mạch máu được giãn nở, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người bệnh. Đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng chức năng đề kháng chống lại nhiều loại bệnh. Với liệu pháp này, bệnh nhân không cần phải dùng đến thuốc chữa đau thần kinh tọa mà chỉ cần cố gắn nghỉ ngơi đủ và rèn luyện cơ thể khoa học.

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa thực sự là một trong những liệu pháp cực kỳ tốt cho những ai đang mắc bệnh. Để bệnh nhanh chóng hồi phục, bệnh nhân ngoài việc châm cứu theo đúng liệu trình của bác sĩ, bệnh nhân cần phải luyện tập các bài tập cho người đau thần kinh tọa và một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *