Cách điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả

Bệnh đau dây thần kinh tọa là bệnh phổ biến nhất là độ tuổi trên 30 và chủ yếu là ở nam giới. Bệnh tuy không đe dọa đến tính mạng con người tuy nhiên nếu không được điều trị bệnh kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: teo cơ, rối loạn cảm giác, liệt,… Vậy điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa như thế nào? Thấu hiểu những băn khoăn lo lắng đó của các bạn, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách điều trị đau thần kinh tọa

Điều trị đau thần kinh tọa

Bệnh thần kinh  tọa ảnh hưởng hiệu quả công việc

Cách điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả

Các nghiên cứu cho thấy, có nhiều bệnh lý dẫn đến đau thần kinh tọa, gồm hai nhóm: bệnh toàn thân và những tổn thương tại chỗ. Các bệnh toàn thân gây đau thần kinh tọa thường gặp là cúm, thấp tim, thương hàn, sốt rét, giang mai giai đoạn III, lậu.
Những tổn thương tại chỗ dẫn đến đau thần kinh tọa là thoái hóa cột sống thắt lưng cùng, thoát vị đĩa đệm, trượt cột sống, viêm cột sống dính khớp, chấn thương,… Trong đó, thoát vị đĩa đệm chiếm tỷ lệ khoảng 60 – 90% trường hợp bị đau thần kinh tọa.
Tùy theo nguyên nhân đau thần kinh tọa mà bệnh có biểu hiện ban đầu rất khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết bệnh nhân đều có biểu hiện như: đau xuất phát từ thắt lưng, sau đó đau lan tỏa dọc xuống mông và có thể lan đến mặt ngoài đùi, mặt trước cẳng chân, mắt cá chân, mu bàn chân; đau nhói ở thắt lưng, theo báo Vietnamnet. Sau đây là một số cách điều trị đau dây thần kinh tọa từ nhiều bài thuốc khác nhau:

1. Điều trị đau thần kinh tọa từ thuốc bắc

Điều trị đau dây thần kinh tọa

Cách điều trị đau thần kinh tọa bằng thuốc bắc

Sử dụng gồm tất cả 17 vị với liều lượng cụ thể như sau: Độc hoạt (12g), phòng phong (12g), tế tân (5g), tần giao (12g), tang kí sinh (15g), đỗ trọng (15g), ngưu tất (15g), xuyên quy (15g), xuyên khung (12g), thục địa (12g), bạch thược (15g), cam thảo (8g), bạch linh (12g), đẳng sâm (15g), nhục quế (4g), oai linh tiên (15g) và thiên niên kiện (15g).
Cách sử dụng: Trộn đều các vị đem sắc nước uống mỗi ngày chia thành 3 bữa sau khi ăn cơm. Ngoài ra tuỳ theo độ tuổi, thể trạng, mức độ nặng nhẹ của bệnh mà liều lượng những vị thuốc có thể tăng giảm khác nhau. Bởi vậy mỗi thang thuốc có thể uống một ngày hoặc chia thành các phần nhỏ uống nhiều ngày.
Thời gian uống thuốc trị bệnh thông thường kéo dài trên dưới 10 ngày. Đối với trường hợp bệnh nặng thời gian trị liệu thậm chí kéo dài hơn tháng. Công dụng của bài thuốc trên sẽ giúp bệnh nhân giảm đau dần, khôi phục phần nào sự mềm mại của các khớp xương.

2. Điều trị đau thần kinh tọa bằng thuốc nam hiệu quả

Điều trị đau thần kinh tọa

Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau thần kinh tọa

Người bệnh sử dụng sáu loại thảo dược cơ bản để chế biến cao gồm: Gốc rễ cỏ xước, gốc rễ cây xấu hổ, rau má (mỗi loại ở dạng phơi khô 20g), lá lốt, cây hoa xích đồng nam và bạch đồng nữ (mỗi loại 1kg ở dạng tươi).
Tất cả thảo dược trên có thể sử dụng ở cả hai dạng tươi hoặc khô, nếu dùng tươi thì hàm lượng tăng gấp đôi so với thuốc khô. Đem thảo dược rửa sạch, thái nhỏ sau đó sao vàng hạ thổ..
Đến bước này người bệnh có thể bào chế thuốc theo nhiều cách khác nhau để sử dụng. Thức nhất đem thuốc nấu lấy nước uống hằng ngày hoặc cô cạn thành cao. Đối với phương pháp bào chế dạng cao, đòi hỏi liều lượng thuốc phải nhiều gấp 3 – 4 lần và bổ sung thêm mật ong.
Về liều lượng sử dụng thuốc, nếu sắc nước, mỗi ngày uống một thang, uống trong vòng 10 – 15 ngày sẽ phát huy công dụng rõ rệt. Ở dạng cao lỏng mỗi ngày chỉ cần uống 1 – 2 tách nhỏ.
Sử dụng các biện pháp để chữa bệnh dứt điểm là điều cần thiết nên làm của bệnh nhân và người thân của bệnh nhân tuy nhiên để an toàn các bạn cần đến các cơ sở y tế để khám và được bác sĩ hướng dẫn. Chế độ ăn uống và bài tập cho người đau thần kinh tọa sẽ hỗ trợ để mau chóng hồi phục sức khỏe cũng là những cách điều trị đau thần kinh tọa hiệu quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *