Chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu nhanh chóng hiệu quả nhất

Chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu quả theo phương pháp y học Cổ truyền. Suy nhược thần kinh được xem là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Bệnh không loại trừ bất kỳ loại tuổi nào. Vậy có cách nào để cải thiện khi suy nhược thần kinh đang ở giai đoạn đầu? Cùng chuyên mục phương pháp điều trị tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu nhanh chóng hiệu quả nhất

Từ người trẻ tuổi đến người già, họ đều có khả năng gặp phải bệnh suy nhược thần kinh. Và đối với những ai đang mắc bệnh này, khi điều trị bằng biện pháp châm cứu sẽ có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết trong cơ thể, giảm đau, tăng cường lưu thông máu lên não, tăng tác dụng của thuốc trị bệnh. 2 cách chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu là:

Chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu nhanh chóng hiệu quả
Chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu nhanh chóng hiệu quả

Cách 1: Châm cứu chủ yếu vào huyệt thuộc kinh Tâm và kinh Tâm bào

Chọn huyệt đạo cần châm cứu chủ yếu là các huyệt thuộc kinh Tâm và kinh Tâm bào (Tùy vào triệu chứng có thể kết hợp thêm việc châm cứu tại các huyệt Thần môn, Tam âm giao, Nội quan, Bách hội, Thái xung).

Cách chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu là dùng kim châm nhẹ vào các huyệt vị đã nêu trên trong vòng 15 – 30 phút mỗi ngày một lần đến khi khỏi bệnh mới dừng.

Cách 2: Bấm huyệt để chấn tâm an thần, định trí, thông tâm, giao thận

7 Huyệt đạo cần được châm cứu: Thiên ứng (bổ), Bách hội (bổ), Tứ thân (bổ), Thần môn (tả), Phục lưu (bổ), Thái xung (bình), Nội quan.

Cách chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu: Ngoài ấn, bấm, điểm các huyệt trên, các thầy thuốc Đông y thường xoa, xát, day, vờn, vỗ toàn thân rất nhẹ, bệnh nhân ngủ dễ, ăn thấy ngon miệng ngay.

Trong đó, tứ thần thông là 4 huyệt chính, huyệt Bách hội một thốn ở 4 phía chỗ lõm, cùng cả huyệt Bách hội gọi là Ngũ hoa huyệt.

Suy nhược thần kinh được xem là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay
Suy nhược thần kinh được xem là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay

Giải thích thêm:

  • Bổ Bách hội và 4 huyệt Thần thông để bổ não và cường tráng tinh thần.
  • Thần môn là huyệt của tâm để thanh tâm an thần, tâm được thanh thì hỏa dẫn xuống làm cho ổn thận.
  • Bổ phục lưu là huyệt mẹ để chữa thận hư làm cho thận thủy cường tráng lại đưa lên giáng tâm hỏa cho tâm thần giao thông.
  • Thái xung để bình can giải uất, giải được bớt lo buồn tức giận cho thần kinh dung hòa ổn định.
  • Nội quan thông lợi lồng ngực dễ thở khoan khoái.

Xem thêm:

Chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu có hiệu quả không?

Việc chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu đang được rất nhiều người tin tưởng áp dụng. Vì bên cạnh công dụng chữa bệnh, các phương pháp này còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng cường lưu thông máu và khí huyết giúp loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng của bệnh.

Tuy nhiên, muốn bạn muốn chữa suy nhược thần kinh bằng châm cứu hiệu quả, bạn cần gặp các thầy thuốc Đông y có chuyên môn để được tư vấn và hỗ trợ điều trị cụ thể. Đồng thời, bạn cũng có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng và giảm suy nghĩ nhiều. Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *